Kích Thước Video Đăng Facebook Không Bị Vỡ, Tối Ưu Video Chạy Ads

Tác giả: nguyenquochuy | Đăng lúc: 02/10/2023 | Chuyên mục: Kiến thức Facebook

Bạn có một video hay, nhưng khi đăng lên Facebook lại bị vỡ, mờ nhòe không nhìn rõ nội dung hoặc bị cắt. Đừng lo lắng! Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kích thước video Facebook chuẩn, từ video story, video kèm bài viết, video chạy ads, video reels...Cùng khám phá ở bài viết dưới đây nhé.

Tại sao đăng ảnh/video lên Facebook lại bị mờ

Thứ nhất: Chất lượng mặc định

Do bạn đang để ở chế độ chất lượng mặc định của video, cho nên khi bạn tải lên dù là video 1080p, 2k hay 4k đều sẽ bị Facebook nén lại và giảm chất lượng thành 720p

Thứ hai: Kích thước - Khung hình video

Khung hình video cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đăng video lên có bị vỡ hay không, dưới đây là một số khung hình phổ biến.

  • Kích thước video HD: 1280 x 720.
  • Kích thước video Full HD: 1920 x 1080.
  • Kích thước video 2k: 2560 x 1440.
  • Kích thước video 4k: 4096 x 2160.

Cuối cùng: Định dạng video

Định dạng video đề xuất của Facebook là đuôi MP4 hoặc MOV nhưng các loại file khác cũng được hỗ trợ. Tuy nhiên để đăng hình lên Facebook với chất lượng cao nhất bạn lên Facebook bạn cần để đuôi định dạng là MOV.

Kích thước video đăng Facebook chuẩn nhất

Kích thước video Facebook bảng tin

Bảng tin Facebook là nơi mà người dùng nhìn thấy đầu tiên khi truy cập vào ứng dụng Facebook. Kích thước video Fb trên Bảng tin chuẩn thì mới tạo được khung hình đẹp hiển thị đầy đủ cho người xem. Người dùng sẽ có một trải nghiệm tốt nhất khi xem video của bạn.

Tỉ lệ khung hình Video Facebook trên bảng tin là từ 9:16 tới 16: 9 (chiều ngang là 16: 9; hình vuông là 1: 1; chiều dọc là 4: 5 hay 2: 3 và chân dung 9:16). Kích thước video cover Facebook tối thiểu từ 600 x 315 (cảnh quan là 1.9: 1) hay 600 x 600 pixel (hình vuông). 

Video định dạng được Facebook đề xuất là .MP4, MOV tuy nhiên các đuôi khác vẫn có thể tải lên bình thường. Kích thước video tối đa sẽ là 4GB. Thông thường thời lượng phát video chạy trên bảng tin fb tối đa 240 phút.

Giới hạn tiêu đề không dài quá 25 ký tự, phần mô tả liên kết khoảng 30 ký tự, văn bản khoảng 125 ký tự. Đây là những thông tin về quy chuẩn kích thước video trên bảng tin fb, trường hợp người dùng đăng sai lệch có thể khiến video bị mờ, nhòe và không hiển thị đầy đủ.

Kích thước video Fb Story

Tín hiện nay rất được giới trẻ yêu thích, str chỉ xuất hiện trong vòng 24h giờ nên được mọi người yêu thích không kém với bảng tin. Nhiều cá nhân,nhà bán hàng, doanh nghiệp sử dụng hình thức quảng cáo video trên Stories Facebook mang lại hiệu quả cao trong việc bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Kích thước video trên story Facebook cũng có quy chuẩn nhất định, bạn cần phải đáp ứng những thông số đó để video được hiện đầy đủ, không bị mờ, nhòe. Nên sử dụng video có độ phân giải cao (HD -Full HD). Tỷ lệ khung hình tối ưu cho tin Facebook là từ 1.91 tới 9:16.

Các định dạng của video trên tin được đề xuất là .MP4 và .MOV...Tệp video có kích thước tối đa là 4GB, thời lượng tối đa 2 phút.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook

Khi bạn tạo quảng cáo cho thiết bị di động, hình ảnh và video phải bao phủ màn hình nhiều nhất có thể để thu hút sự chú ý. Hãy chọn tỷ lệ khung hình phù hợp nhất với các vị trí và định dạng khác nhau. Hãy kiểm tra xem vị trí quảng cáo yêu cầu tỷ lệ khung hình bao nhiêu. Dưới đây là một số tỷ lệ khung hình đề xuất dành cho các vị trí và định dạng khác nhau bạn có thể tham khảo và áp dụng

  • Đối với quảng cáo trên bảng tin: Bạn nên dùng định dạng vuông 1:1 cho hình ảnh và định dạng dọc 4:5 cho video.
  • Đối với quảng cáo trong Tin và Reels: Hầu hết mọi người đều cầm điện thoại theo chiều dọc. Do đó, bạn nên dùng tỷ lệ 9:16 để hiển thị toàn màn hình.
  • Đối với định dạng video quay vòng: Bạn nên dùng định dạng vuông 1:1 và tỷ lệ nhất quán cho tất cả video trong quảng cáo quay vòng.
  • Đối với video trong luồng: Bạn nên sử dụng định dạng ngang 16:9 để vừa với video có quảng cáo.
  • Đối với quảng cáo trên Meta Audience Network: Bạn nên sử dụng định dạng dọc 9:16.
  • Đối với Cửa hàng trên Instagram: Bạn nên sử dụng định dạng vuông 1:1.

Bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả không phải ai cũng biết.

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu, hình ảnh cá nhân một cách nhanh chóng và mạnh mẽ thì hãy chạy chiến dịch tiếp cận.

Nếu bạn bán hàng kinh doanh các sản phẩm như quần áo, thời trang, khóa học thì hãy sử dụng chiến dịch tăng tin nhắn.

Nếu bạn muốn tăng lượt chuyển đổi và traffic cho website thì nên chạy chiến dịch Tăng lượt truy cập.

Lưu ý quan trọng

Bạn chỉ cần tập trung vào 3 chiến dịch này, bỏ qua chiến dịch tăng tương tác ví nó khá cao từ 500 -800đ/ 1like mà lại không đem lại nhiều giá trị. Thay vào đó bạn nên sử dụng dịch vụ tăng like Fanpage và  dịch vụ tăng like Facebook, giá chỉ từ 12đ / 1 like.

Trước khi chạy quảng cáo hãy tạo nội dung thật hấp dẫn và buff like, buff comment và một chút share để bài viết trông hấp dẫn hơn, Bài viết có nhiều tương tác cho thấy bài viết, video của bạn được ủng hộ và quan tâm. Điều này giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Để tăng like, comment và share bạn có thể sử sử dụng trực tiếp trên website của chúng tôi. Cam kết like từ tài khoản việt, tăng nhanh, giá rẻ, có bảo hành và luôn có nhân viên hỗ trợ 24/7.

kết luận

Ở bài viết trên chúng tôi đã hương dân bạn cách ảnh, video lên Facebook không bị vỡ và kích thước kích thước video fb chuẩn, và kích thước video chạy quảng  cáo phù hợp với từng vị trí. Chúc tất cả các bạn thực hiện thành công.


Bài viết liên quan
Hỗ trợ
Chat Messenger