Cách Ẩn Danh Sách Bạn Bè Trên Facebook Chi Tiết Nhất

Tác giả: nguyenquochuy | Đăng lúc: 28/10/2023 | Chuyên mục: Kiến thức Facebook

Mạng xã hội Facebook đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống, giúp kết nối với bạn bè, gia đình... Tuy nhiên, việc quản lý danh sách bạn bè trên Facebook có thể trở nên phức tạp và đôi khi bạn muốn giữ riêng tư hơn. Trong bài viết này, AutoHackLike sẽ hướng dẫn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook và những lợi ích của việc làm điều này.Cách Ẩn Danh Sách Bạn Bè Trên Facebook Chi Tiết Nhất

Lý do bạn nên ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Bảo vệ thông tin cá nhân: Việc ẩn danh sách bạn bè giúp bạn kiểm soát những thông tin mà người khác có thể thấy về bạn, đặc biệt là về danh sách bạn bè của bạn. Điều này bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi việc sử dụng sai mục đích hoặc lạm dụng.

Giữ sự riêng tư và tránh xâm nhập không mong muốn: Bằng cách ẩn danh sách bạn bè, bạn có thể tránh bị theo dõi quá nhiều hoặc bị xâm nhập  vào cuộc sống cá nhân của bạn.

Tránh bị spam và yêu cầu kết bạn: Nếu danh sách bạn bè của bạn là công khai, bạn có thể nhận được nhiều yêu cầu kết bạn từ người lạ hoặc spam. Ẩn danh sách bạn bè có thể giảm điều này.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Bây giờ, hãy tìm hiểu cụ thể cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook ở dứi đây nhé

Cách ẩn danh sách bạn bè trên điện thoại iphone và android

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên, sau đó bấm vào phần dấu 3 gạch ngang ở góc dưới bên phải > "Kéo xuống chọn Cài đặt & quyền riêng tư" sau đó chọn "Cài đặt"Cách Ẩn Danh Sách Bạn Bè Trên Facebook bằng điện thoại

Bước 2: Kéo xuống mục "Đối tượng và chế độ hiển thị" > Chọn vào "Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn". Tại mục "Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn " bấm vào "công khai" và chọn "chỉ mình tôi" để ẩn danh sách bạn bè trên facebook với tất cả mọi người trên Facebook.Cách Ẩn Danh Sách Bạn Bè Trên Facebook bằng điện thoại

Ngoài ra bạn có có các hình thức ẩn danh sách bạn bè khác như:

Bạn bè: Nghĩ là chỉ những người có trong danh sách bạn bè mới có thể xem được danh sách bạn bè ( những người chưa kết bạn sẽ không thấy).

Bạn bạn ngoại trừ: Bạn sẽ chọn 1 số tài khoản cụ thể trong danh sách bạn bè để người đó không thể vào xem được ( các bạn bè khác vẫn xem được).

Bạn bè cụ thể: Bạn sẽ chọn 1 số tài khoản trong danh sách bạn bè và chỉ những tài khoản đó mới có thể xem được (thường mở cho nick phụ của mình).

Chỉ mình tôi: Là chỉ có bạn mới xem được danh sách bạn bè, tất cả mọi người không thể xem được. (đảm bảo sự riêng tư 100%).

Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên máy tính.

Bước 1: Đăng nhập nick Facebook vào trình duyệt web sau đó vào phần hồ sơ trang cá nhân > Chọn vào dấu 3 chấm . Chọn "Cài đặt trang cá nhân và gắn thẻ".Cách Ẩn Danh Sách Bạn Bè Trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Chọn vào "Cài đặt quyền riêng tư" > Tại phần "Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn" bấm vào chỉnh sửa > chọn "Chỉ mình tôi để ẩn danh sách bạn bè với cả thế giới".Cách Ẩn Danh Sách Bạn Bè Trên Facebook bằng máy tính

Xem thêm: Cách tăng like bài viết Facebook

Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là 1 số câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề ẩn danh sách bạn bè trên Facebook.

Làm thế nào để kiểm tra xem danh sách bạn bè của bạn có thực sự ẩn?

Để kiểm tra bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây.

Cách 1: Bạn lấy nick Facebook khác vào xem trang cá nhân của bạn, nếu ko thấy hiện phần danh sách bạn bè là thành công.

Cách 2: Sử dụng chế độ xem dưới tư cách người dùng khác, bằng cách tại phần hồ sơ trang cá nhân bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm > chọn "chế độ xem"

Tôi có thể ẩn danh sách bạn bè của mình một cách tạm thời và sau đó hiển thị chúng trở lại không?

Có, bạn có thể thay đổi cài đặt riêng tư của danh sách bạn bè của mình bất kỳ lúc nào. Nếu bạn muốn hiển thị danh sách bạn bè sau khi đã ẩn, bạn có thể điều chỉnh lại cài đặt riêng tư.

Tôi có thể ẩn bạn bè cụ thể khỏi danh sách của mình không?

Có, tại mục "Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn" bạn chọn vào bạn bè cụ thể và chọn đến tài khoản mà bạn muốn ẩn.

Ai có thể thấy danh sách bạn bè của tôi sau khi đã ẩn?

Sau khi ẩn danh sách bạn bè, chỉ bạn là người có quyền truy cập danh sách bạn bè của mình. Người khác không thể thấy danh sách bạn bè của bạn trừ khi bạn đã chấp nhận mối kết bạn của họ. (để ở chế độ bạn bè).

Có những loại bài viết nào có thể thấy danh sách bạn bè của tôi sau khi đã ẩn?

Thông tin về danh sách bạn bè thường không hiển thị trên bài viết hoặc trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia vào một nhóm hoặc sự kiện công khai, người khác có thể thấy danh sách bạn bè của bạn qua các tùy chọn cài đặt của nhóm hoặc sự kiện đó.

Kết luận 

Ở bài viết trên AutoHackLike đã hướng dẫn bạn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook android, iphone và máy tính. Việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook là một cách quan trọng để bảo vệ thông tin cá nhân và duyệt mạng xã hội một cách an toàn, và tận hưởng một trải nghiệm mạng xã hội an toàn và riêng tư hơn trên Facebook. Chúc tất cả các bạn thực hiện thành công.


Bài viết liên quan
Hỗ trợ
Chat Messenger